Home Câu chuyện du lịch Xu hướng du lịch một mình- Nên hay không nên?

Xu hướng du lịch một mình- Nên hay không nên?

by Hiền Phan
Những chuyến đi du lịch một mình sẽ giúp bạn có thời gian lắng đọng để tìm lại chính mình

Du lịch một mình hiện nay đang là xu hướng xê dịch của nhiều tín đồ check-in, mặc cho nhiều tranh cãi cho rằng đây có thể là một chuyến đi không an toàn và tiềm ẩn nguy cơ. Thế nhưng, xu hướng này lại giúp cho nhiều người có thêm sự khám phá, thỏa mãn nhu cầu tìm tòi và mở rộng vùng an toàn của bản thân mà không bị vướng bận bởi bất kỳ điều gì. 

Vì sao bạn nên bắt đầu chuyến đi du lịch một mình? 

Đa phần, khi được hỏi những du khách đến từ Việt Nam, phần đông họ đều trả lời rằng mình rất ngại khi phải đi du lịch một mình. Nhiều bạn trẻ bày tỏ quan ngại về việc đi du lịch một mình sẽ có thể xảy ra khó khăn, bất trắc mà không có sự đồng hành, hỗ trợ của những người xung quanh, ví dụ như việc hỏng hóc xe cộ, thiết bị giao thông, bị mất giấy tờ, đau ốm trong chuyến đi… Thậm chí có nhiều người còn nghĩ rằng trên hành trình du lịch một mình sẽ có cảm xúc cô đơn, tủi thân khi tất cả mọi việc đều phải làm và trải qua một mình. Mà đó là những điều không nên có trong một chuyến đi để tận hưởng, nghỉ ngơi và thư giãn. 

Xu hướng đi du lịch một mình đang phổ biến trong giới trẻ

Xu hướng đi du lịch một mình đang phổ biến trong giới trẻ

Tuy nhiên, với những ai đã bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, dám thử thách chính mình để chấp nhận đi du lịch một mình đều nói rằng đây là trải nghiệm tuyệt vời mà ai cũng nên thử ít nhất một lần trong đời.

Một chuyến du lịch một mình sẽ giúp du khách có được cảm giác 100% là chính bạn, bạn không bị vướng bận, phụ thuộc hay phải nghe theo bất kỳ một quan điểm, ý kiến và quyết định của người nào khác, chỉ có bạn mà thôi. Du lịch một mình cũng là dịp mà bạn không có sự bất đồng, cãi vã về sở thích, quan điểm của người bạn đồng hành, chỉ cần đó là điều bạn muốn thì bạn có thể tự do quyết định và làm ngay tức khắc.

Du lịch một mình tự do

Một chuyến đi một mình có thể giúp bạn tự do, thoải mái hết sức có thể

Ở tại một vùng đất mới, nơi chưa ai quen biết mình, bạn được tự do làm mọi điều mình thích mà không cần e dè bất kì điều gì, chẳng phải lo lắng về việc ai đó không thích hoặc không đồng ý với bạn về kế hoạch của chuyến đi. Đó mới thực sự là cảm giác tận hưởng trọn vẹn một cuộc xê dịch.

Ngoài ra, trên những con đường, những vùng đất mà bạn đã đi du lịch một mình, bạn sẽ được cảm nhận niềm vui khi chinh phục thành công một thử thách lớn trong cuộc đời, đó là dám bước ra thế giới một mình. Đó là cảm xúc chiến thắng chính bản thân mình, khi bạn dũng cảm vượt qua nỗi e dè, sợ hãi của bản thân để chạm vào những điều lớn lao, để khám phá một vùng trời mới đang rộng mở phía trước. Đó là những thành tựu tuyệt vời mà chuyến đi du lịch một mình mang đến cho bạn. 

Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi du lịch một mình? 

Xu hướng độc hành hiện nay đang ngày càng bùng nổ trên khắp thế giới và có không ít người có thể kiếm sống từ lĩnh vực này. Tuy nhiên, bạn không chỉ cần sự dũng cảm và đam mê, một chuyến du lịch một mình còn cần phải chuẩn bị một số điều khá quan trọng để hành trình của bạn được trọn vẹn nhất. 

Bắt xe cho chuyến đi

Bạn cần trang bị rất nhiều kỹ năng cho chuyến đi du lịch một mình

Trong một chuyến du lịch một mình, sự tự lập chính là điều tối quan trọng mà bạn cần phải trau dồi và tất nhiên, bạn sẽ học được kỹ năng lớn này nếu trải nghiệm thành công chuyến đi đó. Tính tự lập tức là bạn sẽ tự mình tính toán, giải quyết và xử lý tất cả mọi vấn đề mà không thông qua ý kiến của bất kỳ ai một cách tối ưu nhất cho chuyến đi. 

Ví dụ, bạn cần học được kỹ năng sửa xe cơ bản, để trong quá trình tự lái xe đi nếu có hỏng hóc cũng có thể xem xét tình trạng xe, tự mình sửa một chút ít nếu đó là nơi quá hoang vắng. Bạn cũng cần học thêm kỹ năng giao tiếp với người lạ để có thể trò chuyện, giao lưu và đôi khi là nhờ vả sự trợ giúp của một ai đó trong suốt chuyến đi. 

Những chuyến đi du lịch một mình sẽ giúp bạn có thời gian lắng đọng để tìm lại chính mình

Những chuyến đi du lịch một mình sẽ giúp bạn có thời gian lắng đọng để tìm lại chính mình

Bạn cũng cần học cách quản lý quỹ tài chính của cá nhân chặt chẽ để không bị hao hụt trong chuyến du lịch một mình. Bởi sẽ không có ai ở đó để nhắc nhở hoặc kiểm soát vấn đề chi tiêu của bạn, chỉ có một mình bạn tôi. Nếu bạn lỡ tiêu hụt vào ngân sách hoặc số tiền mình có cho chuyến đi, rất có thể nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ những ngày tiếp theo của hành trình vì bạn chưa thể biết trước được chuyện gì, vấn đề gì sắp phát sinh trong tương lai. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị hành trang đầy đủ bao gồm các vật dụng cần thiết, quần áo, thuốc men và giấy tờ… theo cách tối giản nhất, vì trong chuyến đi du lịch một mình, bạn sẽ là người tự mình mang vác và vận chuyển tất cả hành lý mà không có sự trợ giúp của bất kỳ người nào. Vì vậy, một hành lý đầy đủ, tối giản và gọn nhẹ là điều rất được ưu tiên.

Không chỉ là một chuyến đi, hành trình du lịch một mình sẽ là những trải nghiệm, bài học mới lạ

Không chỉ là một chuyến đi, hành trình du lịch một mình sẽ là những trải nghiệm, bài học mới lạ

Điều cuối cùng đó là hãy tận dụng tất cả các app trên điện thoại, đặc biệt là Google Map và Google Trips, mạng xã hội du lịch jGooooo… Những app điện thoại này là công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn có thể “thâm nhập” vào vùng đất mới đến, như những điểm ăn uống nổi tiếng, địa chỉ nào đáng đến và cách di chuyển đến đó như thế nào…

Tóm lại, việc xách balo lên và đi một mình sẽ cho bạn nhiều bài học về cá nhân, dạy bạn cách làm chủ cuộc sống của bản thân mà không cần lệ thuộc vào một ai khác.

 

You may also like

Leave a Comment