Home Tin Du Lịch Du khách xôn xao vì phiên bản cầu Vàng Đà Nẵng fake tại Philippines

Du khách xôn xao vì phiên bản cầu Vàng Đà Nẵng fake tại Philippines

by Hiền Phan
Cầu vàng Đà Nẵng fake tại Philippines

Hình ảnh chiếc cầu có hình bàn tay tại Philippines được cho là phiên bản cầu Vàng Đà Nẵng fake hiện nay đang gây xôn xao trong cộng đồng du lịch. 

Phiên bản cầu Vàng Đà Nẵng fake tại Philippines 

Mới đây, một công trình cây cầu xuất hiện ở đất nước Philippines với hình dáng, kiến trúc xây dựng được cho tương tự cầu Vàng Đà Nẵng. Thế nhưng, ngay khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội, phiên bản cầu Vàng Đà Nẵng fake này đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh cãi và nhận về vô số gạch đá từ cộng đồng mạng và những tín đồ xê dịch. 

cầu Vàng Đà Nẵng fake tại Philippines

cầu Vàng Đà Nẵng fake tại Philippines đang gây xôn xao dư luận

Theo thông tin, công trình này thuộc khuôn viên sinh thái của một khu nghỉ dưỡng Pokiwar, tỉnh Moutain, Philippines. Và điều đáng nói là khu nghỉ dưỡng đang trong quá trình hoàn tất thi công, dự kiến sẽ mở cửa đón khách du lịch ghé thăm trong mùa hè năm 2022 khi một số hạng mục như hồ bơi và những tiện ích khác hoàn thiện.

Một blogger du lịch chia sẻ, Cầu Bàn tay khổng lồ ở Philippines sở hữu những điểm tương tự như cầu Vàng Đà Nẵng, ví dụ như kiến trúc với tầm nhìn thoáng, hướng xuống khu vườn bên dưới. Khi du khách bước chân lên cầu có cảm giác được một bàn tay lớn nâng đỡ.

Đây quả thực là những trải nghiệm giống với cây cầu Vàng làm nên thương hiệu của Đà Nẵng với dáng vòng cung quen thuộc và hình ảnh 2 bàn tay nâng đỡ. 

Tuy nhiên, phiên bản được cho là cầu Vàng Đà Nẵng fake này lại không gây được cảm tình với nước sơn trắng xám thô kệch và bộ móng tay đỏ lòm kệch cỡm, nhìn tổng thể vô cùng thiếu tinh tế và không đồng nhất, tạo ra sự “hài hước” và châm biếm cho nhiều người trên cộng đồng mạng. Các bình luận viên không khỏi đùa rằng đây là cầu Vàng Đà Nẵng fake phiên bản… làm nail đón Tết.

Cầu Vàng Đà Nẵng fake tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, cây cầu Thái Hồng Tiên cũng bị nghi là “đạo nhái” ý tưởng thiết kế từ cây cầu Vàng Đà Nẵng

Và tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện phiên bản cầu Vàng Đà Nẵng fake khiến cộng đồng mạng xôn xao. Từ năm 2019, cây cầy Xian Shou với tên tiếng Việt là cầu Bàn Tay Tiên được ra mắt ở thành phố Tam Ninh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc cũng từng gây tranh cãi và dấy lên phẫn nộ vì thiết kế quá giống với phiên bản cầu Vàng thật của Việt Nam. 

Vì sao cầu Vàng Đà Nẵng lại bị “đạo nhái” nhiều như thế?

Trở lại một chút với hình ảnh cầu Vàng tại Đà Nẵng, đây là công trình nổi bật với kiến trúc sáng tạo, độc đáo tại Bà Nà Hills khiến dân tình đắm say và tạo nên cơn bão check-in tại thời điểm bấy giờ. 

Cầu Vàng Đà Nẵng có chiều dài lên đến 150m với 8 nhịp cầu, 7 trụ lớn được xây dựng bằng thép tấm sơn nhũ vàng. Phần khung đôi bàn tay được làm bằng lưới thép đầy tinh tế, khiến cho người ta dễ liên tưởng đến những tảng đá rêu phong cổ kính đầy bụi bặm. Và với kiến trúc xuất sắc này, đầu năm nay, tờ DailyMail của Anh đã công bố thông tin Cầu Vàng Đà Nẵng là 1 trong 10 kỳ quan mới của thế giới, xuất sắc đứng ở vị trí dẫn đầu của cuộc bình chọn. 

Cây cầu Vàng Đà Nẵng tại Bà Nà Hills

Cây cầu Vàng “real” tại Đà Nẵng

Cầu Vàng Đà Nẵng nhanh chóng trở thành biểu tượng du lịch mới của thế giới. Nhìn vào thống kê được tờ Daily Mail của Anh đăng tải, bạn sẽ thấy được độ nổi tiếng rộng khắp của biểu tượng du lịch Đà Nẵng. Đã có hơn 20.000 bài đăng trên mạng xã hội Instagram gắn hashtag #goldenbridgevietnam ngay khi vừa mở cửa chính thức được thời gian ngắn.

Hàng triệu bức ảnh check-in cầu Vàng Đà Nẵng được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội, từ Facebook, Instagram… khiến cho địa điểm này trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Chính vì độ hot khủng khiếp, lối kiến trúc độc đáo, tinh tế đó đã khiến cho cầu Vàng Đà Nẵng trở thành nguồn “cảm hứng” cho các phiên bản cầu vàng trên thế giới. Và nhiều người cho rằng,f chính vì cây cầu Vàng Đà Nẵng nổi tiếng và đẹp tuyệt vời, sống động như vậy nên mới được các nước xung quanh “mượn” tạm ý tưởng để xây dựng nên những công trình kiến trúc, tham quan du lịch tương tự. 

You may also like

Leave a Comment