Home Câu chuyện du lịch HOT TRAVEL BLOGGER LÊ HÀ TRÚC: “MÌNH SẼ TIẾP TỤC LÀM BLOGGER ĐẾN GIÀ”

HOT TRAVEL BLOGGER LÊ HÀ TRÚC: “MÌNH SẼ TIẾP TỤC LÀM BLOGGER ĐẾN GIÀ”

by Giang Cao

Hiện tại, Lê Hà Trúc đang là một trong những blogger du lịch (travel blogger) nổi bật nhất tại Việt Nam. Thế nhưng, cô nàng chưa bao giờ tự nhận mình là một travel blogger. Cô bảo mình đến với công việc travel blogger vì đó là sở thích cá nhân, và rồi mọi việc phát triển, đưa cô gái sinh năm 1996 trở thành một trong những travel blogger có tiếng.

Mỗi bài viết của cô trên mạng xã hội thỏa mãn cả phần nhìn lẫn nội dung. Từng tấm ảnh của Trúc như có phép thôi miên, buộc người xem phải cứ kéo màn hình lên để khám phá nhiều hơn về những địa điểm cô gái ấy đặt chân đến.

Ngọc nữ blogger mang tinh thần tự do, phóng khoáng

3 hình ảnh cô gái Lê Hà Trúc đi du lịch Không giống những blogger khác, Lê Hà Trúc có lợi thế hơn khi được biết đến với vai trò là người mẫu ảnh. Thời gian đầu, Lê Hà Trúc được gọi với danh xưng “bản sao của Tăng Thanh Hà”. Thế nhưng, trái ngược với vẻ ngoài mong manh, Trúc yêu thích dịch chuyển và khám phá những miền đất lạ. Trúc chia sẻ công việc này khiến cô rất hạnh phúc vì được đi đây đi đó, thưởng thức nhiều món ăn và chia sẻ niềm vui đó với mọi người.

Đầu tư về hình ảnh và nội dung là ưu tiên hàng đầu

3 jgooooo lehatruc2

Theo Lê Hà Trúc, việc xây dựng hình ảnh cá nhân rất quan trọng. Trong công việc, cô luôn đặt toàn bộ tâm huyết kể từ việc nhỏ nhất vì đó là những viên gạch nền xây dựng thương hiệu cá nhân. Chỉn chu và dồn mọi tâm huyết cũng là cách Trúc tôn trọng nghề nghiệp mình đeo đuổi.

Lê Hà Trúc chia sẻ và truyền tải cuộc sống của một blogger qua từng bộ ảnh được đầu tư công phu và chỉn chu. Cô hướng đến xây dựng hình ảnh một cô gái phóng khoáng du ngoạn và khám phá khắp mọi nơi trên thế giới.

Làm việc theo sở thích, không theo quy củ

Là một người sống theo bản năng, Lê Hà Trúc tự nhận mình ít khi hoạch định kế hoạch cụ thể cho công việc. Cô không tự đặt ra chỉ tiêu mà từ từ tận hưởng công việc, đó là việc cô du ngoạn đến những vùng đất mới.

3 jgooooo lehatruc3

Cũng có nhiều người thắc mắc: Nếu không có kế hoạch thì làm sao đi đường dài được trong khi blogger là công việc cũng khá cạnh tranh?

Trước câu hỏi này, Trúc cười. Đối với cô, công việc mang đến niềm vui, vì vậy Trúc không câu nệ thành tích hay chức danh, miễn thấy hạnh phúc là đủ. 

Những thành công của một travel blogger

Từ những hình ảnh thu hút sự chú ý của công chúng trên các phương tiện xã hội, dần dần, Lê Hà Trúc nhận được một số lời mời hợp tác từ những các đơn vị du lịch có tiếng ở Việt Nam. Từ đó, những địa điểm, vùng đất Trúc đặt chân qua trở nên đa dạng, đẹp đẽ, cuốn hút lạ lùng.

3 jgooooo lehatruc5

Lê Hà Trúc ưa khám phá những địa điểm ở góc nhìn tươi mới, độc đáo, lãng mạn, và rồi truyền tải chúng qua những tấm ảnh hay thước phim tuyệt đẹp khiến mọi người nhìn vào đều ao ước một ngày sẽ đặt chân đến nơi cô từng đi qua.

Mạng xã hội (nhất là Instagram) đã góp phần không nhỏ trong việc đưa tên tuổi Lê Hà Trúc vượt ra khỏi biên giới Việt Nam. Tổng cục du lịch của các quốc gia trên khắp thế giới đã mời cô hợp tác trong một số dự án quảng bá du lịch. Đó chính là quả ngọt cho những nỗ lực, cố gắng của Trúc trong công việc.

You may also like

Leave a Comment