Home Câu chuyện du lịch TRẦN ĐẶNG ĐĂNG KHOA – TỪ ƯỚC MƠ PARIS ĐẾN HÀNH TRÌNH VÒNG QUANH THẾ GIỚI BẰNG XE MÁY

TRẦN ĐẶNG ĐĂNG KHOA – TỪ ƯỚC MƠ PARIS ĐẾN HÀNH TRÌNH VÒNG QUANH THẾ GIỚI BẰNG XE MÁY

by Giang Cao

1.111 ngày khám phá thế giới, đặt chân tới bảy châu lục, di chuyển 80.000km, qua 65 quốc gia, Trần Đặng Đăng Khoa là người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy.

Sinh ra tại miền tây sông nước, từ nhỏ, chàng trai người Tiền Giang đã mê khám phá và ước mơ đi khắp thế giới. Ước mơ ấy đã được hình thành, nuôi dưỡng và lớn dần theo năm tháng sau mỗi chuyến khám phá của Khoa.   

Hơn 600 ngày chuẩn bị…

Tết nguyên đán năm 2015, khi cùng một người bạn thân thực hiện chuyến đi bằng xe máy từ Việt Nam qua Singapore, Trần Đặng Đăng Khoa đã suy nghĩ nghiêm túc về một chuyến khám phá vòng quanh thế giới bằng xe máy. Khi ấy chàng trai này mới 29 tuổi.

“Ở thời điểm đó, mọi người ai cũng nghĩ đi xe máy đến Singapore là điên rồ vì xa xôi. Sau khi tôi hoàn thành chuyến đi tới Singapore rồi thì mọi người khá ngạc nhiên. Bản thân tôi thì nghĩ rằng, nếu có thể đi bằng xe máy từ Việt Nam đến Singapore rồi thì tại sao mình không đi xa hơn, đi ra khỏi Đông Nam Á hoặc là đi ra khỏi châu Á luôn”, Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ.

4 jgooooo trandangdangkhoa2

Từ khi có suy nghĩ đó, Trần Đặng Đăng Khoa lên mạng tìm hiểu mọi thứ cho chuyến đi, từ visa, giấy thông hành xe máy quốc tế, xử lý các tình huống phát sinh, kinh phí, sức khỏe đến sửa chữa, nâng cấp xe máy… với kế hoạch ban đầu chỉ là đi từ Việt Nam đến Thủ đô Paris của Pháp bằng xe máy.

Khó khăn lớn nhất trong quá trình chuẩn bị là xin visa và giấy thông hành xe máy quốc tế. Visa mỗi nước một quy định và thủ tục khác nhau, với hành trình ban đầu dự kiến là đi từ Việt Nam tới Paris, Trần Đặng Đăng Khoa phải tính toán sao cho hạn visa đủ bảo đảm cho hành trình đến Paris. Còn về giấy thông hành xe máy quốc tế, do Việt Nam không cấp phép giấy này nên Khoa phải tìm cách xin cấp giấy này ở Malaysia. “Tôi đã phải mang xe sang Malaysia, tìm mọi cách để có thể xin được giấy phép”.

Chiếc xe máy đồng hành cùng Trần Đặng Đăng Khoa trong chuyến đi dài ngày là chiếc xe Wave đời 2008. Đó là chiếc xe đầu tiên và duy nhất anh có đến thời điểm đó. Chiếc xe máy này khá nhẹ, đi tiết kiệm xăng nên phần nào đỡ chi phí khi di chuyển, lỡ hư hỏng dọc đường thì chỉ một chiếc xe bán tải cũng đã đủ vận chuyển được hoặc chỉ cần hai người khiêng dễ dàng.

4 jgooooo trandangdangkhoa3

“Xe đi chậm cũng có nhiều cái hay. Mình có thời gian quan sát xung quanh, gặp gỡ được nhiều người hơn, chứ đi nhanh vèo vèo như mô-tô thì không có gì vui. Hơn nữa, chiếc xe cũng là màu cờ sắc áo, có biển số Việt Nam, chứ đi đến đâu thuê hay mua xe nước đó thì không có nhiều ý nghĩa nữa”, Khoa chia sẻ.

Tới nơi rồi lại muốn đi tiếp

Suốt gần hai năm trời chuẩn bị, hai tuần trước khi khởi hành là hai tuần nước rút, Khoa tốn khá nhiều công sức. “Tôi phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ giấy tờ, xe cộ, tới tạm biệt người này người kia, dọn dẹp đồ đạc, trả phòng thuê. Những ngày trước khi lên đường, đêm nào tôi cũng nằm mơ thế này thế kia vì cả nhà lo lắng quá”, anh Khoa nhớ lại.

Ngoài việc chuẩn bị về giấy tờ, xe cộ, tài chính cũng là một vấn đề rất lớn trong suốt chuyến hành trình. Khoa vốn là lao động chính trong nhà có bố mẹ và một em trai đang học đại học nên tài chính cũng là yếu tố quan trọng với anh, vì vừa để lo cho chuyến đi của mình vừa để lo cho gia đình.

“Trước khi đi, bao nhiêu tiền để dành gửi cho ba mẹ hết. Khi đi tôi cũng cầm theo một số tiền lớn nhưng chỉ đủ cho một hai tháng đầu thôi. Sau ấy thì tới đâu tính tới đó, nói chung cũng là một thử thách”, Trần Đặng Đăng Khoa bộc bạch.

4 jgooooo trandangdangkhoa1 1

Trần Đặng Đăng Khoa cũng đã tính đến chuyện hợp tác quảng cáo với các nhãn hàng với vai trò là travel blogger để có chi phí cho chuyến đi. Theo tính toán của anh, khi đi được một thời gian, được nhiều người biết đến thì anh có thể làm việc với các nhãn hàng nhiều hơn, sẽ có nhiều khoản tiền để giải quyết các chi phí hơn.

Mọi thứ đã sẵn sàng. Ngày 1-6-2017 là ngày Trần Đặng Đăng Khoa rời cửa khẩu Mộc Bài của Việt Nam với hành trang đủ thứ cùng những cảm xúc lẫn lộn, vừa lo sợ hồi hộp lại có phần phấn khích: một ít quần áo mùa nóng, mùa lạnh, khăn tay, giầy, xoong chảo, một ít gòn nấu ăn, lều bạt, túi ngủ, nút bịt lỗ tai, máy tính, máy ảnh, máy quay phim, đồ sửa xe, linh kiện, đồ sơ cứu y tế,…

“Tôi hoàn toàn không tính toán trước. Lúc đó, tôi vừa hồi hộp, vừa phấn khích nhưng có lẽ hồi hộp nhiều hơn. Tôi có phần sợ hãi nhưng cũng phấn khích vì giấc mơ giờ đã thành hiện thực. Lúc đó, tôi chỉ cần chiếc xe lăn bánh thôi, còn đi được đến đâu thì không biết, cứ đi thôi”.

Sau đúng 150 ngày, Trần Đặng Đăng Khoa cùng chiếc xe máy đã tới Paris – đích đến mà anh hằng mơ ước và khổ công chuẩn bị, vượt qua nhiều thách thức để chạm tới. Khi ấy, Khoa được mọi người biết đến nhiều hơn, nhưng thời điểm đó cũng là khi anh có ý định trở về.

Hình ảnh có một người Trần Đặng Đăng Khoa, một xe máy, một tháp

Trần Đặng Đăng Khoa chụp ảnh cùng áo dài bên Tháp Eiffel (Paris)

“Kế hoạch ban đầu chỉ đến Paris thì cuối cùng đã đến rồi. Khi tới đây là tháng 10 cuối thu, lá vàng rơi, trời se se lạnh sương mù làm tôi cũng hơi chùng lòng. Nếu quyết định về, tôi sẽ đi về đường cũ hoặc gửi xe về rồi bay về. Nhưng sau đó, tôi lại nghĩ, thay vì chạy về đường cũ sao mình không chạy sang nửa vòng trái đất bên kia để đi theo một vòng tròn rồi về. Suy nghĩ rồi tôi quyết định gửi xe qua đại dương, đi tiếp xuống Nam Mỹ”, anh Khoa chia sẻ.

You may also like

Leave a Comment