Home Câu chuyện du lịch NHỊ ĐẶNG: CÂU CHUYỆN CỦA NỮ TRAVEL BLOGGER DÁM NGHỈ VIỆC ĐỂ THỎA ĐAM MÊ DU LỊCH

NHỊ ĐẶNG: CÂU CHUYỆN CỦA NỮ TRAVEL BLOGGER DÁM NGHỈ VIỆC ĐỂ THỎA ĐAM MÊ DU LỊCH

by Giang Cao

Nhị Đặng là cái tên không còn quá xa lạ đối với giới trẻ mê xê dịch Việt Nam. Cô không những được biết đến là một travel blogger với những hình ảnh, thước phim được đầu tư về mặt nội dung lẫn kĩ thuật, mà còn là câu chuyện của cô gái trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi đam mê xê dịch

Cuộc sống ổn định mơ ước

Ít ai biết, Nhị Đặng là “dân Marketing” chính hiệu, học Marketing ở Đại Học Kinh Tế. Cho đến năm thứ 3 đại học, Nhị đăng ký 1 khóa học thiết kế để thỏa niềm yêu thích với hình họa và chuyển động, sau đó Nhị lên các trang như videocopilot , tutplus tự tìm hiểu về cách dựng video, hiệu ứng. “Vì thấy thích mảnh đất hiệu ứng hậu kì nên mình quyết định đi theo con đường đó luôn sau khi tốt nghiệp kinh tế.” – cô chia sẻ

Cô gái Nhị Đặng chụp ảnh cùng bé gái trên vùng núi

Nhị Đặng bước vào lĩnh vực thiết kế từ đó với công việc là Motion Graphic & Video Editing cho các website và trang tạp chí như Vivo.vn, Elle , Womanhealth, F fashion magazine, SOUL Academy, htv3.tv,…trong suốt 4 năm. Không dừng lại ở đó, ước muốn được đặt chân đến những vùng đất mới đã khiến Nhị Đặng quyết định từ bỏ công việc fulltime hiện tại của mình để thỏa chí chu du khắp nơi.

Thay đổi để bản thân mạnh mẽ hơn

Nếu bạn theo dõi Nhị Đặng trên Facebook sẽ thấy bất ngờ xen lẫn thích thú với những nơi cô chọn dừng chân. Cô hướng tới những quốc gia chưa phát triển, những điểm đến với tên còn khá xa lạ như Ladakh, Ai Cập, Ấn Độ, Val d’aran, Iran,…

Nhị Đặng thích lang thang trên những con đường đầy nắng gió – nơi con người và văn hoá còn ban sơ và đậm bản sắc, chưa bị con người hay du lịch tác động nhào nắn nhiều. Cô cũng đặc biệt thích những nơi khó đặt chân tới và cần nhiều sức khoẻ (nhất là khi lúc nào cũng kè kè máy ảnh, tripod và mấy cái ống kính lên lưng), đặc biệt là tiết kiệm chi phí. Đó là lý do Nhị chọn các nước khu vực Châu Á như Cambodia, Myanmar, Indonesia, Ấn Độ, Nepal, Iran…

1 jgooooo nhidang4

Mình thấy hợp với những nơi thiên nhiên còn hoang sơ, thích thiên nhiên và các công trình kiến trúc cũ, cổ. Theo thời gian, những công trình có thể không còn nữa, nên mình nghĩ nên đi trước khi nó bị xuống cấp hoặc bị tác động bởi du lịch”.

Đi đến những nơi như thế, đôi lúc cô cũng cảm thấy sợ. Nhưng càng sợ, càng thích thú. Cô cho biết nỗi sợ như những bài kiểm tra cho bản thân, tạo ra những rủi ro nhất định, bắt mình phải tham gia và vượt qua, cảm giác rất hay, như một chuyến trải nghiệm đúng nghĩa.

Mỗi lần đi là một lần yêu 

Với Nhị Đặng: “Mỗi lần đi là trải nghiệm như đang yêu ai đó vậy. Lên kế hoạch, xếp balo giống như lên đồ, makeup đi hẹn hò trong tâm thái của buổi hẹn đầu, vừa hồi hộp vừa phấn khích”.

Khi đến một thành phố lạ, bạn sẽ có cảm giác như đang yêu. Đó chính là hành trình của cảm xúc: có thể là hào hứng cuồng nhiệt, có thể là hụt hẫng thất vọng, không như mong đợi. Dù là cảm xúc gì đi chăng nữa, những chuyến đi khiến Nhị Đặng thay đổi rất nhiều về cả suy nghĩ lẫn tính cách.

1 jgooooo nhidang3

“Những chuyến đi để lại cho mình nhiều điều đẹp đẽ. Bản thân mình dám thử những điều mới mẻ, gặp gỡ bạn mới và học hỏi từ họ rất nhiều, từ cách suy nghĩ tới góc nhìn của họ. Mình không còn nhìn phiến diện nữa mà nhìn tích cực, mở lòng.

Đi đến những chỗ khó khăn, mình hòa vào cuộc sống ở đó. Có những nơi vẫn còn thiếu thốn nhiều, nhưng họ hạnh phúc. Ví dụ Bhutan, họ không có vật chất, thiết bị máy móc hiện đại nhưng vẫn vui vẻ giúp đỡ lẫn nhau. Lúc đó, mình mới nghĩ mình không nhất thiết phải quá giàu có hay bị phụ thuộc vào tiền bạc, của cải”.

1 jgooooo nhidang2

Cô gái mạnh mẽ Nhị Đặng rất tâm đắc câu nói của Nữ Bộ trưởng Văn hoá Đài Loan nói với cậu con trai 21 tuổi.

“Điều quan trọng nhất đối với mẹ, không phải là con có thành tựu hay không, mà là con có hạnh phúc hay không. Trong cuộc sống hiện đại, những loại công việc nào có thể đem lại cho con niềm hạnh phúc? Loại thứ nhất, công việc đó cho con ý nghĩa, không điều khiển con, không giam cầm con như tù binh. Loại thứ hai, công việc đó cho con thời gian, cho con trải nghiệm đầy đủ trong cuộc sống.”

Sau một khoảng thời gian dài chiêm nghiệm, cô gái cá tính Nhị Đặng nhận ra, giá trị đích thực của cuộc sống là chính ta làm chủ cuộc sống, làm những việc có ý nghĩa, giá trị mà nó cho ta niềm hạnh phúc.

You may also like

Leave a Comment