Home Tin Du Lịch Hawaii siết chặt phòng tránh dịch Covid-19 đối với khách du lịch quốc tế

Hawaii siết chặt phòng tránh dịch Covid-19 đối với khách du lịch quốc tế

by Hiền Phan

Hoạt động siết chặt phòng tránh dịch Covid-19 là chủ trương của Hawaii trong năm 2022. Hòn đảo du lịch này có thể sẽ yêu cầu du khách phải tiêm đủ vaccine nếu muốn đến các đảo mà không cần xét nghiệm. 

Hawaii siết chặt phòng tránh dịch Covid-19 bằng “hộ chiếu vaccine”

Theo chia sẻ của ông Honolulu Star-Advertiser, thống đốc David Ige trong chương trình phát trực tiếp cho biết văn phòng của ông tại Hawaii đang xem xét về việc thay đổi định nghĩa “tiêm chủng đầy đủ” từ hai liều vaccine Covid-19 thành ba liều để đảm bảo an toàn hơn cho du khách và người dân địa phương khi hoạt động, sinh sống tại Hawaii.  Điều đó có nghĩa là những du khách trong nước chưa tiêm phòng mũi thứ 3 tăng cường có thể phải xét nghiệm Covid-19 trước khi đến Hawaii hoặc thực hiện cách ly đủ năm ngày bằng chính chi phí cá nhân tự chi trả. Hành động này được xem là một biện pháp siết chặt phòng tránh dịch Covid-19 của hòn đảo du lịch Hawaii nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Thiên nhiên tại Hawaii

Hawaii công bố sẽ siết chặt phòng chống dịch Covid-19 bằng cách bổ sung mũi tiêm thứ 3

Theo đó, du khách Hoa Kỳ đã tiêm chủng cùng với chứng nhận đã tiêm phòng mũi 3 hiện sẽ không phải xét nghiệm COVID-19 hoặc cách ly. Với du khách chưa được tiêm phòng khi đến Hawaii phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính để vượt qua bước kiểm dịch bắt buộc.

Các quy định về du lịch nội địa tại Hawaii cùng những quy định mới trong việc siết chặt phòng tránh dịch Covid-19 tại hòn đảo này sẽ có mặt trong chương trình “Safe Travels” của tiểu bang, nơi mọi người có thể tải hồ sơ tiêm chủng lên cổng thông tin trực tuyến trước chuyến bay của họ.

Người dân tại Hawaii nhảy vũ điệu truyền thống

Việc siết chặt phòng chống dịch Covid-19 sẽ giúp đảm bảo an toàn cho du khách và người dân bản địa

“Chúng tôi biết rằng cộng đồng cần thời gian để thích nghi với quy định mới này, vì thế chúng tôi sẽ phải liên tục truyền thông về việc siết chặt phòng tránh dịch Covid-19 để những người chưa đủ điều kiện có cơ hội đi tiêm phòng nếu họ cần”, thống đống Ige chia sẻ với Honolulu Star-Advertiser, tờ báo lớn nhất của bang.

Ông cho biết rõ nếu có bất kỳ thay đổi nào khác thì chính quyền Hawaii sẽ thông báo cho khách du lịch và các thành viên của cộng đồng khách sạn trong vài tuần để du khách và người dân bản địa có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch và chuẩn bị lịch trình. 

Nhiều quốc gia thực hiện siết chặt phòng tránh dịch Covid-19 bằng vaccine mũi 3

Cũng trong bài phát biểu của mình trước toàn thể người dân, thống đốc Hawaii chia sẻ thêm hiện CDC không có bất kỳ hướng dẫn nào về việc liệu có cần phải tiêm bổ sung cho các chuyến du lịch quốc tế hay nội địa hay không. Tuy nhiên, hiện nay đã có một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác bắt đầu áp dụng liều thứ ba của vaccine COVID-19 cho người dân và du khách của họ.

Singapore là quốc gia tiên phong trong việc siết chặt phòng chống dịch Covid-19

Singapore là quốc gia tiên phong trong việc siết chặt phòng chống dịch Covid-19 bằng mũi tiêm thứ 3

Singapore là một trong số đó. Vào đầu tháng một, Bộ trưởng Y tế Singapore thông báo rằng những công dân trưởng thành đã trải qua hơn 270 ngày kể từ liều vaccine thứ hai sẽ cần phải tiêm nhắc lại để được coi là “tiêm chủng đầy đủ” theo tiêu chuẩn của đất nước.

Tính đến tháng 1.2022, tiểu bang Hawaii của Mỹ có 166.008 trường hợp mắc COVID-19 và 1.123 trường hợp tử vong. Khoảng 75% người lớn đủ điều kiện đã được tiêm hai mũi vaccine và sẽ triển khai mũi tiêm thứ 3 trong thời gian sắp đến. 

 

You may also like

Leave a Comment